Đăng nhập

Dịch vụ diệt côn trùng

Hỗ trợ kỹ thuật
Thông tin văn phòng

** VP Phú Nhuận

E7/14 Nguyễn Hữu Trí, Quận Bình Chánh, TPHCM

Điện thoại : 

(08) 3845.8781

(08) 3847.8992

Hotline:  Mr Vĩ:   0903.888.281

 Dich vu diet con trung

hotel in hcmc

may thoi khi

Phu Hai Gia

Cong ty diet con trung

may thoi khi

gia cong laser cnc

Diệt côn trùng trên Google +
Tin tức
Dịch vụ diệt chuột - Rắn sọc dưa trở thành món mòi béo bở cho con chuột chù đang đói (17-12-2017)

Loài chuột chù.

Chuột chủ trong tiếng Việt dùng để chỉ về những loài động vật có vú thuộc các bộ, họ khác nhau, nhưng có ngoại hình bề ngoài khá tương tự nhau, chúng có thể là:

Chuột chù là các loài thú dạng chuột trong Bộ Chuột chù (Soricomorpha), một số tác giả xếp chúng vào bộ Eulipotyphla. Trong bộ này có các phân họ nổi bật là:

Các loài chuột chù thường thấy trong Họ Chuột chù (Soricidae) gồm các loài chuột chù thực thụ, gồm những con thú dạng chuột, mù mắt, sống trong hang động và ăn côn trùng, chúng có phạm vi phân bố trộng trên thế giới.

Chuột chù răng khía (Solenodontidae): Gồm bốn loài còn tồn tại và được biết đến với tên khoa học chung là Solenodon

Chuột chù Tây Ấn (Nesophontes) là một chi động vật trong họ Nesophontidae thuộc bộ chuột chù (Soricomorpha) gồm các loài bản địa ở đảo Caribe nhưng nay đã tuyệt chủng.

Chuột chù voi (Macroscelididae) là các loài thú cở nhỏ trong họ chuột chù voi, chúng có vẻ ngoài giống chuột chù thực thụ nhưng có cái mũi và miệng dài như vòi voi.

Chuột chù cây (Scandentia) gồm các loài được gọi là "chuột chù" (Treeshrew) trong Bộ Nhiều răng bản địa của Đông Nam Á, chúng có hình dáng giống chuột chù thực thụ nhưng sống ở trên cây, trong đó có các loài nhen và đồi.

Chuột chù rái cá (Potamogalinae) là một phân họ trong họ Tenrecidae thuộc bộ thú Afrosoricida, chúng có ngoại hình khá giống chuột chù nhưng có tập tính như rái cá, sống ở vùng nước và thích ăn cá.

Chuột chù núi cao (Galericinae) là các loài thú trong họ Erinaceidae (họ Nhím chuột) thuộc bộ Eulipotyphla (Dím) có quan hệ với chuột chù.

Do quá đói, chuột chù lao vào nuốt chửng rắn sọc dưa, nhai ngấu nghiến bọ cạp độc:

Vì quá đói, chuột chù bất chấp nọc độc và nguy hiểm, lao vào nuốt chửng rắn sọc dưa và bọ cạp siêu độc.

Có một "truyền thuyết" trong giới tự nhiên rằng: Chuột chù có thể chết nếu trong vòng nửa ngày nó không kiếm được gì cho vào bụng.

Tốc độ trao đổi chất của chúng cao hơn cả tốc độ trao đổi chất của chim ruồi. Vì thế chúng phải đi săn và đi ăn cả ngày lẫn đêm.

Cơ thể nhỏ bé, nhưng sở hữu tốc độ di chuyển và tấn công con mồi cực nhanh cộng với cái bụng lúc nào cũng đói khiến chúng trở thành kẻ săn mồi háu đói và liều lĩnh nhất Trái Đất.

Rắn sọc dưa và bọ cạp độc - Cả hai kẻ đều sở hữu những mánh khóe tinh vi để hạ gục và xơi tái con mồi. Thế nhưng, đứng trước cái miệng háu ăn của loài ăn thịt sống ghê gớm bậc nhất Trái Đất (chuột chù), hai kẻ tưởng mạnh kia đều bị nuốt chửng và nghiền nát.

Nổi tiếng là kẻ háu ăn trong thế giới tự nhiên, chuột chù là kẻ ăn thịt sống cả ngày lẫn đêm do quá trình trao đổi chất ở chúng xảy ra ở mức cao nhất.

Đó là lý do vì sao, sau khi chén bọ cạp độc, nó lại mò vào vườn rau để kiếm mồi tiếp. Lần này, bữa ăn của nó thịnh soạn hơn rất nhiều: Một con rắn sọc dưa.

Bất chấp bản năng hung dữ của con rắn sọc dưa, chuột chù lao vào tấn công phủ đầu con rắn rồi dùng cặp răng sắc nhọn nhai ngấu nghiến con mồi.

Nguồn: soha.vn/bi-con-doi-hanh-ha-chuot-chu-lao-vao-nuot-chung-ran-soc-dua-nhai-ngau-nghien-bo-cap-doc-20161212103040131.htm

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Liên hệ: Công Ty Diệt Chuột - Dịch Vụ Diệt Chuột Hà Duy Anh
DC: Số 8 - Hồ Biểu Chánh - Q. Phú Nhuận - TP. HCM
DT: 0909096691 Mr Thế Anh website:www.dietcontrunghieuqua.com

Kính chúc quí khách sức khỏe thành công và phát triển!

Các bài viết khác