Đăng nhập

Dịch vụ diệt côn trùng

Hỗ trợ kỹ thuật
Thông tin văn phòng

** VP Phú Nhuận

E7/14 Nguyễn Hữu Trí, Quận Bình Chánh, TPHCM

Điện thoại : 

(08) 3845.8781

(08) 3847.8992

Hotline:  Mr Vĩ:   0903.888.281

 Dich vu diet con trung

hotel in hcmc

may thoi khi

Phu Hai Gia

Cong ty diet con trung

may thoi khi

gia cong laser cnc

Diệt côn trùng trên Google +
Tin tức
Công ty diệt côn trùng - Công bố 12 loại rau, củ, quả chứa nhiều thuốc trừ sâu nhất (17-12-2017)

Hơn 90% các loài côn trùng có ích cho hệ sinh thái, con người và ngành nông nghiệp. Tuy nhiên, bên cạnh những loài côn trùng có ích cho ngành nông nghiệp thì vẫn tồn tại nhiều loài côn trùng có hại cho cây trồng. Để đối phó với tình trạng côn trùng gây hại mùa màng, giải pháp nông dân sử dụng nhiều nhất đó chính là nhờ vào sự hổ trợ của thuốc hóa học, các loại thuốc hóa học này gây hại khá lớn đến sức khỏe con người.

Theo một cơ quan giám sát môi trường của Mỹ, dâu tây là loại quả có dư lượng thuốc trừ sâu cao nhất.

70% dâu tây có dấu vết thuốc trừ sâu, cao hơn bất kỳ loại rau củ quả nào khác. Đây là kết luận nằm trong Danh sách Dirty Dozen 2017 của nhóm công tác môi trường Mỹ - EWG (Enviromental Working Group), công bố 12 loại rau, củ, quả chứa nhiều thuốc trừ sâu nhất, gồm: dâu tây, rau bina, quả xuân đào, táo, đào, lê, anh đào, nho, cần tây, cà chua, ớt chuông và khoai tây.

Để biên soạn danh sách, các nhà nghiên cứu đã phân tích 36.000 mẫu của 48 loại trái cây và rau phổ biến. Họ tìm thấy hơn 98% mẫu dâu tây, rau bina, xuân đào, anh đào, quả đào và táo dương tính với dư lượng của ít nhất một loại thuốc trừ sâu.

Đặc biệt, mẫu dâu tây cho thấy 20 loại thuốc trừ sâu khác nhau. Các mẫu rau bina có khối lượng dư lượng thuốc trừ sâu gấp hai lần so với các loại cây trồng khác.

Các sản phẩm ít bị ô nhiễm nhất là ngô ngọt, bơ, dứa, cải bắp, hành tây, đậu Hà Lan đông lạnh, đu đủ, măng tây, xoài, cà tím, dưa honey, kiwis, dưa đỏ, súp lơ và bưởi. Các kiểm tra cho thấy nồng độ tổng số dư lượng thuốc trừ sâu trên các loại quả này khá thấp.

Bơ và ngô ngọt là loại rau củ quả sạch nhất với chỉ có 1% mẫu cho thấy có thuốc trừ sâu. Hơn 80% dứa, đu đủ, măng tây, hành và bắp cải không có dư lượng thuốc trừ sâu.

Mặc dù tác động của thuốc trừ sâu trên quả dâu tây chưa được công bố, nhưng nhiều nghiên cứu đã chỉ ra sự nguy hiểm khi hấp thụ thực phẩm có chứa hóa chất. Chúng có thể dẫn đến ung thư, bệnh Parkinson, đái tháo đường, dị tật, sảy thai và vô sinh. Tuy nhiên, danh sách này đưa ra không phải để người tiêu dùng tẩy chay hoàn toàn với 12 loại rau củ quả trên, mà nhằm giúp con người có sự lựa chọn thông minh hơn khi đi siêu thị.

Để tránh dùng thực phẩm nhiễm thuốc trừ sâu, chúng ta nên chọn loại được trồng hữu cơ, hoặc ngâm chúng với nước muối loãng và rửa dưới vòi nước để gột đi bụi bẩn và các chất độc hại.

Nguồn: news.zing.vn/my-cong-bo-12-loai-cu-qua-chua-nhieu-thuoc-tru-sau-nhat-post728271.html

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Liên hệ: Công Ty Diệt Côn Trùng - Dịch Vụ Diệt Côn Trùng - Dịch Vụ Diệt Ruồi Hà Duy Anh
DC: Số 8 - Hồ Biểu Chánh - Q. Phú Nhuận - TP. HCM
DT: 0909096691 Mr Thế Anh website:www.dietcontrunghieuqua.com

Kính chúc quí khách sức khỏe, thành công và phát triển!

Các bài viết khác