Đăng nhập

Dịch vụ diệt côn trùng

Hỗ trợ kỹ thuật
Thông tin văn phòng

** VP Phú Nhuận

E7/14 Nguyễn Hữu Trí, Quận Bình Chánh, TPHCM

Điện thoại : 

(08) 3845.8781

(08) 3847.8992

Hotline:  Mr Vĩ:   0903.888.281

 Dich vu diet con trung

hotel in hcmc

may thoi khi

Phu Hai Gia

Cong ty diet con trung

may thoi khi

gia cong laser cnc

Diệt côn trùng trên Google +
Tin tức
Công ty diệt côn trùng - Video ghi lại cảnh nhện thợ săn trút bỏ lớp da cũ mất hơn 6 phút (16-12-2017)

Loài nhện:

Nhện là một bộ động vật săn mồi, không xương sống thuộc lớp hình nhện; cơ thể chỉ có hai phần, tám chân, miệng không hàm nhai, không cánh - cùng lớp Arachnid với bọ cạp, ve bét....

Tất cả các loài nhện đều có khả năng làm màng nhện, một thứ sợi mỏng nhưng bền như tơ bằng chất đạm, tiết ra từ phần sau cùng của bụng. Màng nhện được dùng làm nhiều việc như tạo dây để leo trèo trên vách, làm tổ trong hốc đá, tạo nơi giữ và gói mồi, giữ trứng và giữ tinh trùng. Nhiều loài nhện dùng tính chất dính của màng nhện để bẫy mồi, trong khi một số loại khác săn mồi bằng cách rình, và tấn công phục kích.

Ngoài 150 loại nhện thuộc họ Uloboridae, Holarchaeidae,và Mesothelae, tất cả các loại khác đều có khả năng tiêm nọc độc khi cắn - hoặc do tự vệ hoặc để giết mồi. Tuy nhiên, chỉ có 200 loại có nọc độc gây hại cho con người. Nhiều loại nhện to, cắn đau nhưng không làm độc hay tử vong.

Nhện thợ săn:

Cảnh tượng nhện thợ săn chui ra khỏi lớp áo cũ với cơ thể mong manh được một nhà sinh vật học ghi lại.

Nhà sinh vật học Jake Giannino ghi lại quá trình một con nhện thợ săn lột xác ở Healesville, Victoria, Australia, Story Trender hôm 15/12 đưa tin. Giannino theo dõi con nhện to lớn mất hơn 6 phút để trút bỏ lớp da cũ rồi duỗi 8 chân ra và chờ đợi cơ thể trở nên cứng cáp.

"Tôi đang đi bộ trong sân sau thì phát hiện cảnh tượng này diễn ra ngay trước mắt. Tôi theo dõi toàn bộ quá trình lột xác, thực sự rất thú vị. Dù nuôi rất nhiều nhện thợ săn nhưng tôi chưa bao giờ may mắn ghi lại được cảnh tượng này", anh chia sẻ.

"Đây là trải nghiệm có một không hai, nhất là vào ban ngày. Bình thường bạn sẽ phải đợi cả đêm để có cơ hội chứng kiến khoảnh khắc nhện lột xác. Chúng có vẻ ngoài khá kinh dị nhưng thực chất lại là những sinh vật mong manh, nhất là lúc mới lột xác. Khi vừa chui ra khỏi lớp áo cũ, cơ thể chúng là một khối mềm và trông giống thạch", Giannino cho biết.

Sau khi nhện thợ săn chui ra khỏi lớp áo cũ, Giannino cho con vật ăn và canh chừng để nó không bị lũ chim tấn công. Toàn bộ quá trình lột xác kéo dài chưa đến 10 phút, nhưng con nhện có thể phải chờ đến hai tiếng để trở nên hoàn toàn cứng cáp.

Nguồn: vnexpress.net/tin-tuc/khoa-hoc/nhen-tho-san-mem-nhu-thach-sau-khi-lot-xac-3685321.html?utm_source=search_vne

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Liên hệ: Công Ty Diệt Côn Trùng - Dịch Vụ Diệt Côn Trùng - Dịch Vụ Diệt Ruồi Hà Duy Anh
DC: Số 8 - Hồ Biểu Chánh - Q. Phú Nhuận - TP. HCM
DT: 0909096691 Mr Thế Anh website:www.dietcontrunghieuqua.com

Kính chúc quí khách sức khỏe, thành công và phát triển!

Các bài viết khác