Đăng nhập

Dịch vụ diệt côn trùng

Hỗ trợ kỹ thuật
Thông tin văn phòng

** VP Phú Nhuận

E7/14 Nguyễn Hữu Trí, Quận Bình Chánh, TPHCM

Điện thoại : 

(08) 3845.8781

(08) 3847.8992

Hotline:  Mr Vĩ:   0903.888.281

 Dich vu diet con trung

hotel in hcmc

may thoi khi

Phu Hai Gia

Cong ty diet con trung

may thoi khi

gia cong laser cnc

Diệt côn trùng trên Google +
Tin tức
Dịch vụ diệt chuột - Doanh nghiệp diệt chuột đồng ở Hà Tây (15-12-2017)

Chuột là một loài gặm nhấm thông minh và tinh ranh. Do thính giác, khứu giác, xúc giác phát triển mạnh nên chúng dễ dàng nhận ra các bẫy, vì thế, khó có thể diệt chúng lâu dài với cùng một phương thức. Để tiêu diệt chuột hiệu quả, các công ty dịch vụ diệt chuột thường xây dựng quy trình và tìm hiểu kỹ tập tính giống loài.

Chuột đồng là tên gọi một số loài sinh vật nhỏ thuộc bộ Gặm nhấm. Hình dạng của chúng khá giống chuột nhắt nhưng thân thể chắc khỏe hơn, đuôi ngắn hơn và có lông, đầu hơi tròn hơn, mắt và tai nhỏ hơn và răng hàm cao hơn với chỏm răng nhọn hơn, ít tròn hơn. Có chừng 155 loài chuột đồng. Cùng với chuột xạ và chuột lemmut, chuột đồng là một bộ phận của một phân họ cùng tên với nó.

Ông tên Trần Quang Thiều, nhưng bà con nông dân thích gọi ông là "vua diệt chuột đất Hà Tây”.

Ông đi đánh chuột khắp tám tỉnh phía Bắc, thành lập hàng ngàn "biệt đội diệt chuột”. Đến nỗi một quốc vụ khanh cùng hàng chục quan chức các nước phương Tây cũng tìm về quê ông xem diệt chuột...

Nhà… "chuột học”!

"Năm 1999, thôn chúng tôi bắt đầu trồng giống lúa siêu nguyên chủng. Mua 1kg thóc giống loại này mất 9.000 đồng. Giống vừa gieo, chuột đã tràn về từng đàn phá hoại. Một năm chuột phá mất 10% diện tích hoa màu của thôn”... Ông Thiều bắt đầu câu chuyện bằng hồi ức đơn giản của một nông dân. Là đội phó sản xuất của thôn Bình Vọng ( xã Văn Bình, Thường Tín, Hà Tây), ông lo ngay ngáy khi các biện pháp đặt bẫy, đánh bả, đào hang, nuôi mèo… không ngăn nổi chuột. Ông bỏ ra một tuần mai phục, theo dõi qui luật hoạt động, tập tính của các "ông tí”. Ngày đêm ông ở hẳn trên đồng ruộng để quan sát, nghe ngóng hành tung của lũ chuột không khác gì những lần ông nằm chờ trước giờ nổ súng trên chiến trường ngày xưa.

Chỉ trong một thời gian ngắn thử nghiệm, ông đã có đáp án: hơn 90% chuột trong khu vực ông đặt bẫy bị diệt, diện tích hoa màu bị chuột cắn phá từ 10% rút xuống còn 0,5%... Bà con hoan nghênh "bẫy của ông Thiều”. Nhiều người đến đặt hàng: "Ruộng ngô của tôi vẫn bị chuột gặm bông…”.

Ông lại mai phục trên ruộng ngô, xem dấu chân, rình rập mấy đêm ông phát hiện bọn chuột nhắt vẫn có thể không dính bẫy vì cánh bẫy còn lớn, miếng đối trọng nhỏ, thường bị văng ra khi bẫy sập. Ông bèn thu nhỏ vành bẫy, đổi lõi chuối bằng miếng mút cao su có mỗi cạnh 5cm, thế là con nào chạm vào dính ngay con ấy.Chưa dừng lại với những "thắng lợi vẻ vang” ấy, ông đi khắp nơi, hễ ai có tài liệu về chuột là ông mượn về đọc. Để kiểm chứng thời gian sinh trưởng, ông đào cả hang chuột bắt được 14 con chuột cái, một chuột đực đem về nhốt chung. 19 ngày sau cả bọn chuột cái đều chửa đẻ, vậy là ông biết thời gian xuất hiện lứa chuột mới. Bắt 16 con chuột đực cắt đuôi, cột vòng thép vào chân đánh dấu rồi thả chúng cách xa nơi bị bắt 7km, vụ sau, sáu con chuột đuôi cụt, chân đeo vòng trở về chốn cũ và chui vào bẫy, ông lại biết thêm tầm hoạt động của bọn chuột.

Với loại bẫy bán nguyệt dùng mồi, người đặt giỏi nhất chỉ đạt 40 cái/đêm nhưng dùng loại "bẫy ông Thiều” có đêm đặt được 100 cái với hiệu suất diệt chuột từ 70 đến hơn 100%. Giải thích điều này, ông cho biết: "Bẫy không dùng mồi nên đỡ mất thời gian. Chỉ cần gạt một lỗ nhỏ hoặc đặt dốc bẫy cho miếng đối trọng luôn nằm cao hơn mặt đất vài phân là được. Bẫy dùng mồi, sau khi chuột dính phải rửa bẫy, còn bẫy mới chỉ cần bôi lên một tí bùn ở miếng đối trọng là cả năm không cần rửa. Đặt chập tối, nửa đêm gỡ chuột rồi đặt lại sáng mai gỡ tiếp”.

Bôi bùn vào miếng đối trọng có thể xem là bí quyết vì ông phát hiện họ nhà chuột có thói quen sục sạo ở những thửa ruộng mới cày. Từ 100m nó đã đánh hơi thấy mùi tanh của bùn là chạy tới thò mũi vào ngửi…

Con ông cũng nối nghiệp cha: người con trai thứ năm của ông là Trần Quang Thụ đang bận rộn với hợp đồng "đánh chuột” cho Nhà máy Sữa Hà Nội từ tháng 7-2004 với mức lương 2 triệu đồng/tháng. Với các hợp đồng dài hạn, ông lấy công 5kg thóc/sào/vụ. Khi ký hợp đồng các gia đình trong HTX cứ đo diện tích ruộng nhà mình, nếu chuột cắn phá 5% diện tích ruộng hay 5% số lượng bông lúa/m2 ông sẽ đền bù lại cũng bằng lượng thóc 5kg/sào/vụ. Cứ thế, ông rong ruổi quanh năm diệt chuột, phổ biến kinh nghiệm khắp nơi. Với ông Thiều, "đâu có chuột là ông cứ đi!”...

Nguồn: tuoitre.vn/nguoi-nong-dan-amp-doanh-nghiep-diet-chuot-69654.htm

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Liên hệ: Công Ty Diệt Chuột - Dịch Vụ Diệt Chuột Hà Duy Anh
DC: Số 8 - Hồ Biểu Chánh - Q. Phú Nhuận - TP. HCM
DT: 0909096691 Mr Thế Anh website:www.dietcontrunghieuqua.com

Kính chúc quí khách sức khỏe thành công và phát triển!

Các bài viết khác