Đăng nhập

Dịch vụ diệt côn trùng

Hỗ trợ kỹ thuật
Thông tin văn phòng

** VP Phú Nhuận

E7/14 Nguyễn Hữu Trí, Quận Bình Chánh, TPHCM

Điện thoại : 

(08) 3845.8781

(08) 3847.8992

Hotline:  Mr Vĩ:   0903.888.281

 Dich vu diet con trung

hotel in hcmc

may thoi khi

Phu Hai Gia

Cong ty diet con trung

may thoi khi

gia cong laser cnc

Diệt côn trùng trên Google +
Tin tức
Dịch vụ diệt chuột - Chuột phá hoại là nổi kinh hoàng của người dân trồng lúa ở Quảng Ngãi (15-12-2017)

Chuột là một loài gặm nhấm thông minh và tinh ranh. Do thính giác, khứu giác, xúc giác phát triển mạnh nên chúng dễ dàng nhận ra các bẫy, vì thế, khó có thể diệt chúng lâu dài với cùng một phương thức. Để tiêu diệt chuột hiệu quả, các công ty dịch vụ diệt chuột thường xây dựng quy trình và tìm hiểu kỹ tập tính giống loài.

Họ nhà chuột trên khắp hành tinh chúng ta hết sức đông đảo, đa dạng. Các nhà sinh học và nông học đã ước tính chúng có khoảng 450 loại, bao gồm trên 20 họ. Ở nước ta, chúng đã có hàng trăm loại, hàng chục họ khác nhau.

Chuột thuộc loài động vật có vú, bộ gặm nhấm. Chúng không chỉ đa chủng loại mà số lượng lại rất lớn, dễ thích nghi với mọi điều kiện tự nhiên nên sự phân bố "cư dân" rất rộng lớn, dường như không ở đâu không có chuột. Thêm nữa, chúng không hề cần việc "sinh đẻ có kế hoạch”.Tuy tuổi thọ của chuột ngắn - nói chung chuột thường chỉ sống 1-2 năm, có con 2-3 năm; riêng chuột hoang sống quá 6 năm, rái cạn sống tối đa 9 năm - nhưng mức sinh sản của chúng thì thật phi thường, tạo ra dòng giống đông "ngập tràn lãnh thổ".

Chuột là loài chuyên phá hại đồ đạc, hoa màu, ruộng lúa,...thiệt hại hàng năm do chuột gây ra cho con người là rất lớn.

2.000 hecta lúa bị chuột tàn phá, Quảng Ngãi phát động diệt chuột.

Nạn chuột cắn phá hại lúa đang khiến nông dân của tỉnh Quảng Ngãi đứng trước cảnh thất thu vụ lúa đông xuân.

Thống kê của ngành nông nghiệp tỉnh Quảng Ngãi thì đến thời điểm này trên địa bàn đã có trên 2.000 hecta lúa bị chuột cắn phá, tập trung ở các huyện Bình Sơn, Mộ Đức, Nghĩa Hành, Tư Nghĩa, Đức Phổ và TP.Quảng Ngãi.

Trước nạn chuột cắn phá nghiêm trọng, UBND tỉnh Quảng Ngãi đã phát động tuần lễ diệt chuột kéo dài từ ngày 6-3 đến hết ngày 12-3 trên quy mô toàn tỉnh. Trong ngày 6-3, hàng trăm nông dân Quảng Ngãi đã được huy động ra đồng diệt chuột.

Ông Nguyễn Quang Trung, phó chủ tịch UBND huyện Bình Sơn cho biết: "Chuột cắn phá gây hại lúa của nông dân địa phương đã hơn 340 hecta. Địa phương đã chỉ đạo cho các xã tuyên truyền, huy động nhân dân ra quân diệt chuột trên quy mô toàn huyện.

Chúng tôi cũng đã hỗ trợ thu mua đuôi chuột là 2.000 đồng/đuôi, đồng thời sẽ mua các bẫy bắt chuột, hỗ trợ ngày công cho bà con nông dân có điều kiện duy trì việc diệt chuột nhằm hạn chế thiệt hại cho vụ lúa do chuột cắn phá gây ra”.

Nguồn: tuoitre.vn/bi-tan-cong-2000-hecta-lua-quang-ngai-phat-dong-diet-chuot-1275719.htm

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Liên hệ: Công Ty Diệt Chuột - Dịch Vụ Diệt Chuột Hà Duy Anh
DC: Số 8 - Hồ Biểu Chánh - Q. Phú Nhuận - TP. HCM
DT: 0909096691 Mr Thế Anh website:www.dietcontrunghieuqua.com

Kính chúc quí khách sức khỏe thành công và phát triển!

Các bài viết khác