Đăng nhập

Dịch vụ diệt côn trùng

Hỗ trợ kỹ thuật
Thông tin văn phòng

** VP Phú Nhuận

E7/14 Nguyễn Hữu Trí, Quận Bình Chánh, TPHCM

Điện thoại : 

(08) 3845.8781

(08) 3847.8992

Hotline:  Mr Vĩ:   0903.888.281

 Dich vu diet con trung

hotel in hcmc

may thoi khi

Phu Hai Gia

Cong ty diet con trung

may thoi khi

gia cong laser cnc

Diệt côn trùng trên Google +
Tin tức
Dịch vụ diệt chuột - Thận trọng khi ăn món thịt chuột đồng ở hàng quán. (14-12-2017)

Thịt chuột đồng là món ăn ngon và bỗ dưỡng nếu chúng ta biết cách chế biến. Ở một số vùng miền, thịt chuột đồng được xem là món ăn đặc sản được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, khi ăn thịt chuột, tốt nhất là những con chuột do chính mình ra đồng bắt về, còn nếu ăn thịt chuột ngoài quán tiệm thì chưa chắc là thịt chuột đồng đâu nhé, đó cũng có thể là chuột cống hay chuột nhà giả mạo chuột đồng.

Chuột đồng thực chất là chuột được bắt từ cống, khu đô thì bỏ hoang, bãi rác, bệnh viện...

Chuột đồng thật chất là chuột cống, chuột bãi rác, thêm chút gia vị là hết mùi

Thịt chuột đồng tại nhiều nhà hàng hiện nay thực chất là chuột nhà, chuột cống được trà trộn khéo léo. Chuột là nguyên liệu chính của món ăn có giá đắt đỏ trong các nhà hàng. Ở làng thịt chuột Canh Nậu (Thạch Thất, Hà Nội) có cả đại lý thịt chuột dù chuột đồng bây giờ rất ít.

Một người thợ vừa nhanh tay làm sạch một chậu chuột vừa thản nhiên trả lời: "Chuột có con to, con nhỏ. Ở ngoài quán thỉnh thoáng có cả chuột cống".

Chủ một cơ sở chuyên kinh doanh chuột cho hay: "Vào mùa chuột nên dễ dàng mua được chuột đồng. Không phải mùa chuột, chỉ mua được chuột bãi".

Chuột bãi thực chất là chuột cống, chuột sống ở các khu đô thì bỏ hoang, bãi rác. Chuột được dân săn chuột thu lượm về và hô biến trở thành món đặc sản chuột đồng.

Người dân ở làng Canh Nậu cho hay: "Ở làng nhiều người đi bắt chuột cống. Giá bán buôn chuột là là 45.000/kg, giá bán lẻ ra ngoài là 200.000/kg".

Tại những đại lý buôn chuột, chuột bãi được tích trữ trong tủ đông, bất kì lúc nào cũng có thể phục vụ nhu cầu của người tiêu dùng. Trong chiếc tủ đông có nhiều loại chuột như chuột thui sẵn, chuột trắng ướp gia vị... giá không rẻ: "Chuột thui là 200.000/kg, mua nhiều giá giảm còn là 18.000/kg".

Một người phụ nữ chia sẻ bí quyết của những người dân thôn Canh Nậu biến chuột nhà thành chuột đồng là:

"Chuột nhà hôi thì tẩm ướp để đỡ mùi. Người thường xuyên ăn sẽ dễ phát hiện, còn người ăn ít thì khó phân biệt được chuột nhà - chuột đồng".

Nhu cầu thịt chuột ngày càng lớn. Chính vì vậy, đội quân bắt chuột của làng ngày càng đông, chuột không chỉ được bắt ở nhà, cống mà còn được tìm ở bệnh viện và các khu dân cư bỏ hoang.

Trong các tài liệu y học, thịt chuột luôn tiềm ẩn nhiều mầm bệnh. Trước đây, chuột là trung gian truyền virut dịch hạch rất nguy hiểm cho con người. Hiện nay, tuy bệnh đã được khống chế nhưng nguy cơ về căn bệnh này vẫn còn tồn tại.

Theo các chuyên gia, những loài chuột sống ở cống rãnh, nơi thoát nước hay những nơi mất vệ sinh có thể nhiễm nhiều vi khuẩn, chất phóng xạ.

Chuột cống to như con mèo chỉ cần thui rơm là thành thịt chó

Thịt chuột cống sau khi được bắt tại các bãi rác, cống rãnh của các bệnh viện có thể trở thành món đặc sản chuột đồng bằng mánh khóe của chủ hàng.

Đội quân bắt chuột tại bệnh viện Hà Đông đã trở nên quen thuộc với nhiều người dân quanh khu vực.

Người dân quanh đây cho biết: "Mỗi ngày, khoảng 12h đêm, đội quân bắt chuột lại đi săn chuột dọc các con đường của bệnh viện. Khoảng 5, 6h30 tối, họ thường đi đặt bẫy chuột".

Những con chuột nằm dưới các ống cống bệnh viện hoặc các bãi rác ven khu dân cư là mục tiêu chính của đội quân này.

Một bác trung niên cho hay: "Chuột bắt được to như con mèo. Ho làm sạch, thui rồi bán thay thịt chó".

Phần lớn chuột được săn bắt quanh khu vực bệnh viện Hà Đông đều được tiêu thụ ở làng chuột Đa Sỹ (Hà Đông). Tại làng Đa Sỹ, muốn mua thịt chuột phải tìm đến các hàng thịt chó.

Người dân chỉ địa điểm bán hàng cho phóng viên: "Hàng thịt chó có bán thịt chuột. Chủ hàng nhập buôn số lượng lớn".

Thịt chuột được thui, tẩm ướp, giống với thịt chó, khó để phân biệt. Ở một đại lý thịt chó, thịt chuột được đựng trong những túi đen, con chuột có kích thước rất lớn, lớn hơn nhiều lần chuột đồng.

Nhu cầu về thịt chuột lớn, các cửa hàng thịt chó kiêm luôn việc giết mổ và tẩm ướp. Người mua cũng không quan tâm đến nguồn gốc của thịt chuột, chuột được bắt từ cống rãnh, ruộng đồng, bệnh viện hay bãi rác của khu dân cư...

Chỉ cần tầm ướp với 1 chút gia vị để áp mùi hôi, chuột cống, chuột bệnh viện có thể xuất hiện ở nhiều hàng quán, bất kì lúc nào dưới danh chuột đồng.

Nguồn: soha.vn/su-that-mon-dac-san-thit-cho-thit-meo-thom-phuc-duoc-lam-tu-nhung-con-chuot-cong-beo-mup-20171212115358514.htm

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Liên hệ: Công Ty Diệt Chuột - Dịch Vụ Diệt Chuột Hà Duy Anh
DC: Số 8 - Hồ Biểu Chánh - Q. Phú Nhuận - TP. HCM
DT: 0909096691 Mr Thế Anh website:www.dietcontrunghieuqua.com

Kính chúc quí khách sức khỏe thành công và phát triển!

Các bài viết khác