Đăng nhập

Dịch vụ diệt côn trùng

Hỗ trợ kỹ thuật
Thông tin văn phòng

** VP Phú Nhuận

E7/14 Nguyễn Hữu Trí, Quận Bình Chánh, TPHCM

Điện thoại : 

(08) 3845.8781

(08) 3847.8992

Hotline:  Mr Vĩ:   0903.888.281

 Dich vu diet con trung

hotel in hcmc

may thoi khi

Phu Hai Gia

Cong ty diet con trung

may thoi khi

gia cong laser cnc

Diệt côn trùng trên Google +
Dịch vụ diệt muỗi
Dịch vụ diệt muỗi- tìm hiểu bệnh sốt rét từ muỗi
quý khách hàng cần tìm hiểu nguyên nhân của bệnh sốt rét từ muỗi và cách ngăn chặn chúng ra sao.

Các nhà khoa học vừa khẳng đinh họ tin nguồn gốc của sốt rét ác tính là từ một loài kí sinh sống trên loài tinh tinh ở Châu Phi xích đạo.

Một nhà sinh vật học Francisco Ayala của Đại học California Irvine và các đồng nghiệp cho rằng loài kí sinh chết người này đã truyền sang người từ tinh tinh cách đây cỡ khoảng 5.000 năm trước – và có thể là thông qua một loài muỗi như phân tích gen đã chỉ ra. Trước đây, nguồn gốc của bệnh sốt rét vẫn còn là một bí ẩn.

Phát hiện mới có thể giúp ích rất nhiều trong việc phát triển vắc-xin bệnh sốt rét, căn bệnh ảnh hưởng đến 500 triệu người và lấy đi sinh mạng của 1,5 triệu người khác mỗi năm. Phát hiện cũng cho ta hiểu thêm về nhiễm cách thức các bệnh truyền nhiễm như HIV, SARS, cúm gia cầm và cả cúm heo truyền từ động vật sang người ra sao.

"Khi kí sinh trùng số rét chuyển qua người, nó trở nên nghiêm trọng rất nhanh chóng," Ayala đồng tác giả nói về kết quả nghiên cứu. "Bệnh sốt rét ở người đã kháng với nhiều loại thuốc. Tôi hi vọng rằng phát hiện này sẽ mang chúng ta đến gần hơn với khả năng tạo ra một loại vắc-xin."

Nghiên cứu này được đăng trên số ra ngày 3.8 của Tạp chí Proceedings of the National Academy of Sciences.

Bệnh sốt rét ác tính ở người do một loại ký sinh có tên Plasmodium falciparum gây ra, loài kí sinh chiếm 85% số ca lây nhiễm và hầu như 100% ca tử vong do bệnh sốt rét. Tinh tinh được biết đến là loài mang một loài kí sinh liên quan gần gũi nhất có tên Plasmodium reichenowi, nhưng hầu hết các nhà khoa học đều khẳng định 2 loại này tồn tại tách biệt trên người và tinh tinh trong suốt 5 triệu năm qua.

Các nhà khoa học trong nghiên cứu đã tìm hiểu vài ba dòng dõi kí sinh trong máu lấy từ các loài tinh tinh hoang dã hay sinh ra trong môi trường hoang dã trên các khu bảo tồn động vật của Camơrun và Bờ Biển Ngà trong các lần kiểm tra sức khỏe định kỳ.

Một kết quả phân tích gen cho thấy mối liên hệ giữ một dòng tinh tinh với tất cả các chủng kí sinh bệnh sốt rét toàn cầu. Mối liên hệ này cho thấy một loài muỗi có thể đã truyền bệnh sốt rét qua người. Vì có rất ít sự khác biệt về gen giữa các loại kí sinh sốt rét ở người, các nhà khoa học tin là lây truyền đã xảy ra trong trong quá khứ gần – cách đây khoảng từ 5.000 đến 2 triệu năm – mặc dù thời gian chính xác vẫn chưa được xác định.

Kết quả thu được đã cũng cố thêm cho giả thuyết trước đây của tiến sỹ Ajit Varki từ Đại học California-Diego San và các đồng nghiệp cho rằng các đột biến gen đã làm cho con người kháng lại bệnh do kí sinh của tinh tinh gây ra, nhưng rồi lại trở nên vô cùng nhạy cảm với bệnh từ dạng kí sinh trên người.

Họ cũng chứng thực cho kết quả trước đó của Ayala và Stephen Rich, một cựu sinh viên của Đại học California – Irvine cho rằng bệnh sốt rét ác tính bắt đầu lan tràn khắp vùng nhiệt đới và toàn thế giới các đây chừng 5.000 năm khi nền nông nghiệp bắt đầu ở Châu Phi.

Mr Vĩ     : 0903.888.281 để được khảo sát và tư vấn tốt nhất.

Các dịch vụ khác